Logo for baiviet32.com

Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn

Posted: 29.8.2009 | Đọc: 50 | Bình: 0

Khi đọc bài viết "Lý do khiến phụ nữ dễ sa ngã" trong mục Tâm tình, tôi thấy giống mình quá. Trong 5 lý do tác giả đưa ra, tôi đã có 4 và đúng vậy, tôi đã để lòng mình sa ngã, dù chỉ mới trong tư tưởng, nhưng lòng tôi day dứt không nguôi. Tôi đã tự đấu tranh với chính mình để tránh không phạm sai lầm.

Bài liên quan Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn hoặc tương tự:

Tôi còn khá trẻ, 28 tuổi và lập gia đình được 5 năm. Tôi có 2 con trai rất đáng yêu, công việc tốt và ổn định. Chồng tôi là người không có lập trường, anh luôn đòi hỏi những công việc ngoài sức mình. Tuy nhiên cuộc sống gia đình cũng không thiếu thốn.

Tôi đang sống ở nước ngoài và nếu ai đã sống ở xứ người sẽ thấy cuộc sống nơi đây căng thẳng và thiếu thốn tình cảm vô cùng.

Tôi là một cô gái trẻ năng động, chồng tôi lớn hơn tôi 10 tuổi và đã định cư ở Cananda gần 20 năm. Chúng tôi có 3 năm yêu thương rồi mới đi đến hôn nhân. Tình yêu giữa tôi và anh không liên quan đến vật chất vì gia đình tôi rất khá giả, tôi lại là con gái duy nhất trong gia đình. Có lẽ khi ấy tôi còn trẻ, nên suy nghĩ chưa chín chắn, chỉ đơn giản cho rằng anh lớn hơn tôi nhiều sẽ hiểu đươc tâm lý và yêu chiều vợ. Tôi đã sai khi nghĩ rằng hạnh phúc gia đình sẽ vượt qua được sự chênh lệch tuổi tác và không hợp nhau về nhiều thứ.

Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn 1

Ảnh minh họa.

Những ngày đầu mới sang đây tôi cảm thấy ê chề, thất vọng với chồng. Giờ đây anh lại là một người chồng không trách nhiệm và ích kỷ.

Quay lại với bài viết, lý do thứ nhất để dẫn người phụ nữ đến sa ngã là "sự cô đơn". Đúng, tôi đã cô đơn với chính người chồng của mình. Ngày mới sang bên này tôi đã có con được 6 tháng. Chồng tôi chẳng những không quan tâm đến tôi mà luôn bỏ mặc mẹ con tôi ở nhà, để nhậu nhẹt tiệt tùng với bè bạn thâu đem suốt sáng.

Tôi hỏi anh sao lại bỏ tôi ở nhà với con một mình, trong khi tôi chưa thật sự hoà nhập với gia đình anh thì anh lạnh lùng trả lời: "Có muốn đi thì đi, không thì ở nhà. Anh không quen với chuyện phải ở nhà". Nói rồi anh bỏ đi một mình khi tôi từ chối không đi cùng anh. Anh còn thẳnng thừng tuyên bố với bạn bè anh rằng: "Nếu tao muốn đi chơi thì vợ tao không có quyền gì mà ngăn cản". Việc vui chơi, tiệc tùng của anh không phải chỉ 1-2 hôm, mà gần như mỗi ngày. Tôi chỉ biết đau đớn nằm ôm con khóc. Đã vài lần tôi theo anh đến những bữa tiệc và càng ê chề hơn khi anh chỉ lo ăn uống, nhậu nhẹt, vui vẻ cùng bạn bè mà không đoái hoài đến sự có mặt của mẹ con tôi.

Tôi mòn mỏi ôm con chờ đến lúc tiệc tàn để chở anh về. Hôm nào sớm lắm cũng phải ba giờ sáng. Hôm sau tôi mệt mỏi cũng vẫn cố thức dậy để đến trường. Than vãn thì anh bảo rằng: "Lâu lâu có chút vậy cũng than?". Mẹ và hai cô em gái ở cùng thấy bức xúc cho tôi, nói chuyện với anh, anh cự lại: "Nó không muốn đi thì cứ việc ở nhà, để con đi một mình". Tính tôi vốn hiền lành, không nói được chỉ biết ôm con khóc. Anh coi việc chia sẻ cảm xúc với vợ không cần thiết, là việc của đàn bà

Tôi cũng xin nói thêm, tôi khá xinh và không một anh Việt kiều nào lặn lội về Việt Nam để cưới một con vịt xấu xí mang qua Canada cả. Tôi có bằng TOEFL 550 điểm, hiện nay làm cho một cơ quan của chính phủ, lớn nhất nhì của tiểu bang, với thu nhập khá tốt. Tôi chỉ không hiểu vì sao chồng tôi lại bỏ mặc mình như vậy.

Lý do thứ 2 khiến phụ nữ thay đổi là "bị phớt lờ". Khi còn ở Việt Nam, tôi như cô công chúa, nhưng khi đã lấy chồng và sống chung với gia đình chồng, tôi ý thức được công việc và trách nhiệm của một người vợ, người dâu trong gia đinh. Tôi vừa đi học, vừa đi làm thêm, vừa chăm con, lại làm hết công việc nhà. Anh chỉ việc đi làm về là xem tivi hoặc la cà nhậu nhẹt với bạn bè. Tôi nói thì anh cho là đó là công việc của phụ nữ, đàn bà phải biết những việc đó là bổn phận. Tôi mệt nhọc đến đâu cũng cố nấu cho anh ăn, anh không thương, còn không tiếc lời chê bai: "Có mỗi chuyện nấu ăn cũng không làm cho được".

Phần lớn thời gian anh chỉ dành cho bạn bè, chưa bao giờ ngồi lại với tôi, lắng nghe những tâm sự hay đơn giản nghe tôi nói lên nỗi nhớ nhà, nhớ quê của mình. Cuộc sống chung đầy va chạm, tôi cảm thấy bế tắc muốn chia sẻ với chồng thì anh lại cho rằng chuyện đàn bà.

Lý do thứ 3 tác giả đưa ra rất đúng với trường hợp của tôi, đó là "bất đồng quan điểm". Tôi với anh như hai thái cực khá nhau, có lẽ do sự chênh lệch về tuổi tác chăng? Anh luôn muốn tôi phải vâng, muốn có một cô vợ ngoan hiền, dịu dàng, xinh đẹp và quan trọng là phải còn trinh tiết. Tôi là người đã hội đủ những tiêu chuẩn ấy của anh, lại thêm có học thức và gia đình khá giả. Tôi bất ngờ vì chồng sống ở xứ văn minh gần 20 năm, nhưng lối sống và cách suy nhĩ của anh thì đầy chất phong kiến. Tôi và anh luôn tranh cãi nhau về mọi mặt, thậm chí đến cách ăn mặc của tôi anh cũng khắt khe. Chưa bao giờ tôi cùng chồng đi shopping vì anh luôn chọn cho tôi những bộ quần áo dành cho phụ nữ 40.

Không chịu được tính cách và thói ham chơi của chồng và cũng để tránh những va chạm bên nhà chồng, tôi đã xin ba mẹ mình ít tiền để ra ở riêng, những mong anh sẽ thay đổi. Mặc dù bên chồng tôi rất giàu, nhưng không ai giúp đỡ gì cho việc ra riêng của tôi, kể cả anh cũng không muốn ra riêng, thích sống cùng cha mẹ cho sướng thân

Tôi vẫn nhất quyết làm theo ý mình vì không thể sống như thế mãi được. Rồi anh cũng đồng ý ở riêng nhưng rất miễn cưỡng và luôn chê bai căn nhà cha mẹ tôi cho tiền để mua, vì nó nhỏ và không bằng nhà của cha mẹ anh. Anh cũng không phải bỏ một đồng nào để mua và sắm sửa vật dụng trong nhà.

Chỉ 2 tháng sau khi ra riêng, tôi mang thai đứa con thứ 2. Tôi bị trầm cảm nặng nề vì lúc đó chưa có công việc ổn định, còn đang là sinh viên, lại không có bảo hiểm để sanh con. Nhiều lần tôi muốn bỏ thai đi, nhưng rồi không nỡ vì đó là máu mủ của mình và anh cũng không đồng ý cho tôi bỏ con. Thế là tôi quyết giữ con lại với bao nỗi nhọc nhằn, không một người thân ở cạnh để chia sẻ.

Tôi phải tự mình xoay sở và xin được tiền trợ cấp của chính phủ để sinh con. Trong suốt thời gian mang thai 9 tháng, tôi đã khóc thương cho thân mình. Anh chẳng để tâm đến chuyện tôi nhọc nhằn vừa chăm con nhỏ, vừa đi học, đi làm quán xuyết công việc nhà với cái bụng ngày một lớn. Có những hôm trời tuyết trắng, tôi vẫn một mình đến trường và hoàn thành tốt công việc của mình ở sở làm, đêm về lại nằm ôm con thơ mà khóc. Khi tôi nghén, mỏi mệt anh cũng chẳng chăm sóc, vì với anh đó là chuyện bình thường. Thậm chí khi tôi thèm ăn món ăn Việt Nam, anh cũng chẳng chở đi, vì xa, vì mệt và cũng tốn kém.

Có những khi tôi thèm hơi ấm của chồng, muốn được vùi vào lòng anh để tìm sự che chở thì anh lạnh lùng đẩy tra và nói rằng da thịt tôi nóng quá khiến anh khó chịu. Tôi phàn nàn sao ngày xưa lúc quen nhau anh không khó chịu khi ôm tôi thì anh trả lời rằng: "Cua gái thì phải vậy".

Giữa tôi và anh không có những phút giây lãng mạn bên nhau. Tôi thèm biết bao cảm giác được thủ thỉ bên tai chồng bao nhiêu chuyện buồn vui. Đến cả ngày sinh nhật của tôi hay kỷ niệm ngày cưới, anh cũng chẳng buồn nhớ đến. Có hỏi thì anh trả lời "Mấy thứ quỷ đó nhớ làm gì, lo kiếm tiền hay hơn". Sống với anh bao nhiêu năm, chưa một lần tôi nhận từ anh bất cứ món quà gì.

Lý do cuối cùng để tôi lạc lối là "Cái tôi bị tổn thương". Khi tôi sinh con xong, chưa thể lấy lại vóc dáng cũ thì anh lạnh lùng bảo: "Liệu mà lấy dáng lại đi chứ trông khó coi lắm" và tỏ vẻ khó chịu khi cùng tôi ra đường vì dáng dấp không thon gọn của vợ.

Tôi đã cố gắng tập luyện, kể cả nhịn ăn để lấy lại vóc dáng xưa, để anh không còn bực dọc. Anh thẳng thừng chê bai dù khi tôi về Việt Nam gặp lại bạn bè cũ ai cũng khen tôi có vẻ đẹp rất mặn mà của một người phụ nữ, sang trọng và quyến rũ so với những cô gái có con cùng trang lứa khác.

Nói thế không phải tự tâng bốc mình, nhưng dường như với chồng, tôi chưa bao giờ thoã mãn được những đòi hỏi của anh. Chồng tôi không bao giờ chiều chuộng cũng như nhún nhường vợ. Mỗi khi giận dỗi nhau, anh chỉ dùng tình dục để giảng hòa và rất tiếc đó là điều tôi không khao khát.

Anh tệ bạc với tôi thế, nhưng tôi không thể rời xa anh, có lẽ tôi còn yêu anh. Cảm giác được anh yêu ngày trước vẫn còn trong tôi. Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng anh lặn lội từ phương xa về thăm tôi. Tôi biết anh yêu vợ vì anh không lăng nhăng.

Tôi tuyệt nhiên không ghen với quá khứ của anh, cho dù anh từng yêu ai đi chăng nữa thì bây giờ anh đã là của tôi. Tôi chỉ mong chồng mình yêu vợ bằng cách khác và vì tôi muốn con mình có cha. Một điều an ủi là anh rất thương con. Tôi dám chắc không một người đàn ông nào có thể thương con tôi hơn thế được.

Tôi cũng không muốn ba mẹ biết chuyện con mình khổ cực như thế, vì nếu biết ba mẹ sẽ rất đau lòng. Thật lòng trong thâm tâm tôi không muốn phản bội anh. Tôi nghĩ một khi đã có con thì phải có trách nhiệm với chúng, không vì những thiệt thòi của mình mà để con mình thiếu cha me.

Đôi khi sức chịu đựng của tôi đến cùng cực, tôi đã khóc với anh thật nhiều, nói với anh tôi cần gì, muốn gì. Tôi không cần vật chất, chỉ mong anh là chỗ dựa tinh thần. Trong phút chốc có lẽ anh chạnh lòng, đã sửa đổi được vài hôm, rồi đâu lại vào đấy. Có lần tôi không kiềm được đã đòi ly hôn, thì anh phũ phàng nói: "Tôi biết cô đã đủ lông, đủ cánh, nên muốn bỏ tôi. Cô làm việc cho Mỹ nên bắt đầu bắt chước Mỹ để bỏ chồng".

Tôi nghe mà lòng đau như sát muối, chẳng lẽ anh không nhận ra được tình yêu của tôi dành cho anh sao và không thấy được sự sai trái của anh sao? Tôi không muốn phản bội anh, nhưng anh chính là người đang dần đẩy tôi ra khỏi tầm tay trong khi tôi cố bám lấy.

Cách đây 3 tháng tôi về Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi có chồng để dự lễ cưới của người em trai. Rất ngắn ngủi, vỏn vẹn 12 ngày và không có chồng đi cùng. Bất ngờ tôi gặp lại người yêu đầu tiên và duy nhất trước khi lập gia đinh.

Chúng tôi yêu nhau thời phổ thông với tình yêu rất trong sáng, hồn nhiên và cao đẹp, nhưng vì tuổi trẻ bồng bột, tôi đã rời xa anh không một lý do, để lại cho anh sự xót xa, đau đớn không nguôi.

Qua bạn bè tôi biết anh vẫn còn thương nhớ tôi rất nhiều, mặc dù anh đã trải qua khá nhiều mối tình với nhiều cô gái xinh đẹp. Hiện giờ anh đã là một kỹ sư, rất đẹp trai.

Gặp lại anh, tôi không thể nén được cảm xúc của mình. Không dằn được lòng mình, bao cảm xúc vỡ oà và tôi đã khóc thật nhiều. Tôi tâm sự với anh thật nhiều nỗi nhớ thương quê hương, đất nước, nhớ gia đình, bạn bè và cả anh nữa. Tôi chợt nhận ra rằng tình cảm tôi dành cho anh sao bỗng dưng trở về đầy ắp trong tim. Thật bất ngờ, anh cũng khóc và nói rằng không thể quên tôi vì vẫn yêu tôi như ngày nào.

Tôi hoàn toàn không nói cho anh biết về cuộc sống hiện tại của mình. Vốn thông minh, anh đã lờ mờ đoán được rằng tôi không hạnh phúc. Anh nhẹ nhàng chia sẻ, cố gắng làm tôi vui khi anh có thể. Anh vẫn vậy, ân cần chăm sóc, quan tâm đến tôi. Anh rất giữ ý và trân trọng tôi vô cùng.

Tôi trở về Canada sau 12 ngày ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa. Tuy nhiên lòng tôi lại ray rứt không nguôi, cảm giác có lỗi với chồng cứ xâm chiếm. Tôi nhớ anh da diết, nhớ những lời nói dịu dàng, cử chỉ chăm sóc nhẹ nhàng của anh. Tôi đã đấu tranh với chính mình để không làm điều gì sai trái, nhưng rồi không thể chống lại con tim mình. Tôi đã lén chồng liên lạc với anh, để được nghe những lời nói nhẹ nhàng của anh.

Cả hai chúng tôi đều ý thức rõ là không thể đến được với nhau, nên chỉ xem nhau là bạn. Anh nói với tôi rằng không dám mong chờ bất cứ điều gì ở tôi, nhưng mong ước được sẻ chia, mang lại niềm vui cho tôi mỗi ngày. Đến một lúc nào đó tôi không cần anh nữa thì hãy tự nhiên rời xa anh, nhưng xin đừng nói lời gì, giống như tôi đã làm cách đây 10 năm trước.

Tim tôi nhói đau, tôi không biết phải làm sao, tôi cố gắng không phiền đến anh nữa, nhưng không thể. Tôi đã bắt đầu quen dần sự có mặt vô hình của anh trong đời sống của tôi. Rồi một hôm không kìm nén đươc cảm xúc, anh đã nói yêu tha thiết và nhớ tôi vô cùng. Khi nghe những lời này tôi ước gì mình có cánh để bay về với anh, nhưng không thể. Tôi tỏ vẻ giận anh, vì cả hai đã thoả thuận chỉ xem nhau là bạn, không nên để tình yêu xen vào. Anh đã xin lỗi tôi và hứa sẽ không để cảm xúc mình như vậy nữa.

Tôi phải làm sao đây khi tâm trí tôi đã mang hình bóng của anh. Tôi không muốn làm chuyện có lỗi với chồng, cho dù cả hai không còn yêu nhau đi nữa thì vẫn còn có sự ràng buộc từ những đứa con. Tôi không muốn con tôi sống thiếu cha và cha mẹ tôi ở Việt Nam sẽ đau buồn vì tôi dang dở.

Còn với anh, tôi biết vẫn còn tình cảm với anh, thậm chí chúng tôi cảm nhận được rằng tình yêu ngày xưa đã quay về rất mãnh liệt. Trong những lúc không kèm nén được cảm xúc, anh đã nói xa gần với tôi là anh sẽ chờ đợi, nhưng tôi cương quyết chối từ, vì với tôi như thế không công bằng cho anh, cho con tôi và có thể cho chồng tôi nữa.

Anh vẫn nhẹ nhàng mang đến cho tôi những cảm xúc yêu thương, để tôi có thể nhận thấy rằng anh luôn sẵn sàng bên tôi bất cứ khi nào tôi cần, nhưng tuyệt nhiên không phải là người cố tình chen chân vào tình cảm gia đình của tôi. Anh vẫn còn yêu tôi thật nhiều, nhưng tôi không muốn ích kỷ với anh, muốn anh dành thời gian cho riêng mình để có thể tìm một người con gái xứng đáng với anh.

Anh cũng kiên quyết chối từ mỗi khi tôi đề cập đến vấn đề vợ con của anh và bảo rằng: "Xin em hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên theo ý trời, em đừng ép anh". Tôi cố gắng không liên lạc với anh vì tôi biết cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, nhưng tôi nhớ anh tha thiết.

Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi muốn mọi việc vuông tròn, có lẽ tình yêu dành cho chồng ngày một giảm đi, nhưng tình yêu dành cho anh thì tăng thêm mỗi ngày. Tôi đã phải giằng co giữa lý trí và tình yêu để tránh phạm sai lầm. Tôi muốn giữ gia đình này cho các con tôi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Loay hoay giữa chồng lạnh lẽo và tình cũ nồng nàn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Loay hoay giua chong lanh leo va tinh cu nong nan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Gia Đình Và Xã Hội

 • Bởi: huong_ngoc_lan(113.*.*.125) | Trả lời: 0 | 4 năm, 6 tháng, 2 ngày, 21 giờ, 53 phút

  doc nhung dong tam su cua chi e cung thay buon .neu nhu em vao hoan canh cua chi thico le e cung ko biet phai lam the nao nua.nhung neu chi thuc su ko con yeu chong nua hay tu giai thoat cho minh nhu vay se tot hon cho vhong va con chi .khi nhin bo me song ko hanh phuc thi nhung dua con cung thay chan ma thoi .neu chi yeu nguoi yeu cu thi hay quay ve ben a .ca hai chac se tim duoc hah phuc khi ben nhau .neu keo dai tinh trang nay chi chi lam 2 nguoi dan ong dau kho va ca con chi nua chung se ngi gi day .ngoi kia cug co the la mot ngoui cha tot ma .em tin anh ay yeu chi se cung yeu nhung dua con cua chi ma thoi .chi hay som tim cho minh mot con duong dung de tuot mat hanh phuc minh dag co .chuc chi hanh phuc!

 • Bởi: Nam(123.*.*.127) | Trả lời: 0 | 4 năm, 5 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 0 phút

  minh khuyen ban nhe ! co choi co chiu ! song het cuoc doi nay bang duc vong cua kiep lam nguoi phu nu di

 • Bởi: mai(210.*.*.42) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 8 ngày, 20 giờ, 20 phút

  Doc tam su cua ban ma minh muon khoc ne,m cung co chong nhu ban vay va cung da tung co moi tinh nhu ban vay....nhung roi cuoi cung cung kg giai wuyet gi dc,m biet luc ieu thi bao gio cung dep nhung khi lay nhau roi thi ai cung vay ma thoi ban a.Thoi thi danh chap nhan vay,m cung tung dau kho rat nhiu va tham chi con han nua kia...Bay gio thi m ngan ngam tat ca.Phu nu tui minh la vay do ban oi,m ma co gi thi chi nhan thiet thoi ma thoi va chac chan 1 dieu la nhu vay rui...Thoi danh chap nhan thoi ban a,doi la vay do,minh buon cho ban va buon cho chinh minh.Hay tu tin len nha ban,minh chuc ban vui va song khoe...

 • Bởi: luuthixuan(218.*.*.82) | Trả lời: 0 | 4 năm, 6 tháng, 5 ngày, 20 giờ, 28 phút

  buon that day.minh cung dang o trong hoan canh nhu the nay.nguoi mot noi,tam hon o mot noi.nhieu khi minh chi muon ve nuoc ngay de co the duoc gap lai nguoi xua cu,vi minh biet nguoi ay o viet nam ngay dem cung dang mong nho minh.nhung minh da nghi lai,se khong co ketqua ji tot dep dau,hay song va thoa man voi nhung gi ma minh da va dang co.dung vi mot chut yeu duoi ma danh mat tat ca,hay coi nhung chuyen da qua nhu mot ky niem dep,phai vay khong cac ban?

 • Bởi: van(113.*.*.95) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 29 ngày, 14 giờ, 49 phút

  Chi can phai co khoang thoi gian tinh tam lai truoc nhung vong xoay cua cuoc song de nhin lai ban than minh.Voi mot nguoi phu nu Viet Nam hien dai bay gio thi ho coi trong su nghiep quan trong nhu hanh phuc gia dinh vay.Tu nong thon cho den thanh pho ai ai cung can den su nghiep
  Nhung bao nhieu nguoi phu nu la co bay nhieu cach chon hanh phuc cho cuoc song cua minh va the hien khac nhau.vi so phan khong ai giong ai ca chi ah
  CHi la nguoi co hoc thuc va chi da the hien khi noi den trach nhiem cua ban than la mot nguoi con dau voi gia dinh chong, la mot nguoi vo, la mot nguoi me. Chi muon giu gia dinh nay cho cac con cua chi hay chi cung muon giu cho ca chi va cho ca chong cua minh nua?Neu chi chi muon danh cho con cai thi chi can nghi lai va can thay doi cuoc song cua minh rat nhieu. vi voi mot dua tre dieu chung can duy nhat khi co cuoc song vat chat day du la tinh yeu, su gan gui cua cha me. Voi tat ca tre con giai doan chung con chap nhan su gan gui, cam nhan tinh y­eu cua cha me la nhung nam thang tho au lanhieu nhat
  Den khi chung co mot chut tu lap ve tinh than thi chung hau nhu khong muon nhan tat ca nhu truoc nua Dac biet trong tam tri luon mong cha me hanh phuc thi chung moi that su hanh phuc.
  Chi khong muon gia dinh biet chuyen nhung vo tinh lai de cho lu tre cam nhan duoc. Mac du chung con be nhung khi lon len chung se nhan ra gia dinh lai khong he dem lai hanh phuc cho chinh nhung nguoi xay dung gia dinh ay. Cuoc song phuong Tay co nhieu khac biet voi Viet Nam nhung o dau cung vay gia dinh khong phai la noi tam thoi cho ta chu chan khi met moi voi cuoc song ma la noi ta tan huong cuoc song
  Chi dang song voi chong va hai con. chi hay quyet dinh cho chinh minh va khong nuoi tiec ve quyet dinh do. vi khong ai di thay minh tren con duong cua minh duoc. Neu co thi lai la con duong cua nguoi do mat roi. Co dung k chi?
  Chi hay manh me quyet doan len. Khi chi chac chan voi mong muon cua minh hien tai nhu the nao va tuong lai nhu the nao thi can tinh tao tu tin vao chinh minh.
  CHi muon giu gia dinh cho con chi nen e tam su nhu vay
  Con chi muon thay doi cuoc song cua minh muon song co tinh y­eu co duoc hanh phuc nhu bao nguoi phu nu binh thuong khac thi chi phai song theo trai tim cua minh. Chi dung vi chong minh noi nhung nguoi phu nu phuong Tay ho song ntn ma chi da song ntn voi anh ay thi chi co chi moi hieu biet ro nhat
  Chi can biet dieu chi can trong tuong lai la gi?
  Hien tai chi co tinh cam voi nguoi tinh cu vi chong chi k cung quan diem song(anh cho rang quan he vo chong k cancham soc vun ven tu nhung cu chi binh thuong ma chi la ban nang tinh duc la qua sai lam) va anh muon tan'chi lam ban gai nen moi phai lam nhung dieu do thi thuc su anh can mot cuoc song khac chi rat nhieu. Neu chi dan xep cuoc song cua nhung dua con va quyet dinh bat dau cuoc doi voi trang moi thi chi phai hieu nguoi ma chi chon song o ben chi la nguoi cham soc chia se nhung kho khan va hanh phuc trong suot quang doi con lai chu'khong phai la "nguoi tinh cu" nhu chi goi khi nhac den anh ay nua.
  Chac chan chi co duoc thu gi thi phai chap nhan mat thu khac. Chi khong the vua muon co chong lai vua muon co nguoi chia se nhu vay duoc. Khi khong muon thay doi thi chi phai chap nhan cach song cua chong. con khi chi tim loi thoat huong giai quyet cho cuoc song dang be tac thi chi hay theo tam cua minh quyet dinh
  E tin chi se co duoc quyet dinh cho ban than de k nuoi tiec. E se ung ho voi quyet dinh cua chi du nhu the nao.
  Chuc chi hanh phuc!

 • Bởi: lien(123.*.*.211) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 54 phút

  toi dang o trong hoan canh cua ban, nhung tui chua co con .

 • Bởi: van(113.*.*.71) | Trả lời: 0 | 4 năm, 7 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 44 phút

  e chao chi
  Khi nghe chi tam su e cung nhu rat nhieu ban doc khac mong chi co duoc quyet dinh dem lai dieu tot dep nhat cho chinh minh.Voi bat cu quyet dinh nao chi hay chuan bi tu tuong de chap nhan nhung su viec dien ra sau do

 • Bởi: nguyen ha my(113.*.*.238) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 5 ngày, 5 giờ, 44 phút

  that su chia xe voi chi em cung o hoan canh nhu chi bay gio ,chi hay lam theo trai tim chi mach bao

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.198.140.130, 01 August, 2014 14:53:52 (HANOI - VN).