Logo for baiviet32.com

Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình

Posted: 6.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hầu hết mọi người đều công nhận rằng các bữa ăn gia đình thường mang lại rất nhiều lợi ích về tài chính, sức khỏe , thể chất và tinh thần cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Bài liên quan Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình hoặc tương tự:

Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình 1

Tiết kiệm về tài chính

Bữa cơm gia đình là một giải pháp thay thế ít tốn kém nhất vì chúng rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn đi ăn ở bên ngoài. Thậm chí cứ nấu ăn ở nhà thường xuyên, việc này có thể giảm nhanh chóng một nửa tới 2/3 ngân sách bạn chi cho thực phẩm trong tháng.

Giảm nguy cơ béo phì cho các thành viên

Từ góc độ của sức khỏe thể chất, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng bữa ăn gia đình sẽ khiến mọi thành viên có xu hướng ăn nhiều trái cây và rau quả nhiều hơn. Từ đó làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em và cha mẹ trẻ.

Một nghiên cứu về các bữa ăn gia đình cho thấy, bữa ăn gia đình còn góp phần khiến các thành viên ăn chậm lại vì thế chúng có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Cách ăn chậm, nhai kỹ này sẽ giúp mọi người có xu hướng kiểm soát phần ăn của mình tốt hơn.

Chỉ cho trẻ thói quen ăn uống tốt

Thông qua bữa ăn gia đình, cha mẹ có thể khéo léo điều chỉnh thói quen ăn uống cũng như chỉ cho trẻ cách ăn uống đúng.

Ngoài ra, trong bữa ăn không có truyền hình và không trả lời điện thoại sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội giao tiếp, gần gũi với cha mẹ, từ đó thúc đẩy khả năng chia sẻ các vấn đề của mình.

Hạn chế được tính cách xấu cho trẻ

Các nghiên cứu về tần số của các bữa ăn gia đình cho thấy rằng nếu các bữa ăn gia đình được duy trì hàng tuần đều đặn sẽ hạn chế được tính cách và thói quen xấu cho một đứa trẻ, nhất là trẻ vị thành niên và dậy thì. Từ đó làm giảm đáng kể nguy cơ nghiện ma tuý, uống rượu, hút thuốc lá, nguy cơ tự tử và bệnh trầm cảm ở trẻ em.

Các bữa ăn cùng nhau còn giúp hạn chế các xung đột trong gia đình và chúng đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy hành vi tốt hơn, ổn định và cải thiện sức khỏe của trẻ thông qua dinh dưỡng thích hợp.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.com


Bình luận Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những lợi ích sức khỏe từ bữa cơm gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung loi ich suc khoe tu bua com gia dinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Gia Đình Và Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 02 August, 2014 21:35:12 (HANOI - VN).