Logo for baiviet32.com

Tháng Giêng là tháng ly hôn

Posted: 6.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tháng đầu tiên của năm mới này là tháng lạnh nhất và là thời điểm phổ biến cho các cuộc ly hôn. Các ngày nghỉ lễ, cặp đôi được ở bên nhau nhiều, tiếp xúc thường xuyên hơn nên những mâu thuẫn cũng theo đó xuất hiện. Vì vậy, mọi người đã gọi tháng một là 'tháng ly dị'. Vậy điều này có thực sự không?

Bài liên quan Tháng Giêng là tháng ly hôn hoặc tương tự:

Tháng ly hôn lớn nhất là…?

Dù tốt hay xấu, theo các số liệu được thống kê trên eDivorcePapers.com, chúng ta vẫn phải chấp nhận rằng tháng một là "tháng tử thần" của các cuộc hôn nhân. Bà Cathy Meyer, một nhân viên tư vấn hôn nhân, đồng ý: "Tháng một là tháng nhận được hồ sơ ly dị nhiều nhất. Điều này thực sự làm tôi rất ngạc nhiên".

Luật sư James Gross thuộc tổng công ty tư vấn Thyden Gross và Callahan khẳng định hiện tượng này thực sự rất nổi tiếng trong giới luật sư và giải thích thêm: "Một số luật sư có hai tuần cuối cùng của năm để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng bởi đầu năm, họ phải giải quyết rất nhiều đơn ly hôn".

Tháng Giêng là tháng ly hôn 1

Ủy ban dịch vụ pháp lý tuyên bố: "Thứ hai đầu tuần, ngày trẻ em quay về trường học là ngày nhận được nhiều hồ sơ nhất". Trong khi, trang Telegraph lại đưa lên "Ngày đầu tiên khi mọi người trở lại công việc là ngày ly hôn nhiều nhất trong năm".

Ông Meyer, người sáng lập ra trang web DivorcedWomenOnline.com, cho biết các cặp vợ chồng cảm thấy thất vọng về cuộc sống hôn nhân bắt đầu tìm kiếm thông tin về ly hôn ngay sau ngày nghỉ lễ. Ông nói: “Tôi nhận thấy số lượng người truy cập và tìm kiếm thông tin một ngày sau lễ Giáng sinh tăng lên. Mọi người bắt đầu xem xét mọi thứ trước khi năm mới tới nhưng họ không thể làm được nhiều cho tới khi các luật sư trở lại làm việc. Ngày 12-16 tháng một dường như là ngày làm việc cật lực nhất.

Tại sao lại là tháng 1?

Meyer tin rằng có vô số lý do để người dân đợi tới tháng Giêng mới đâm đơn ly hôn nhưng ông nhấn mạnh con cái ảnh hưởng lớn tới quyết định của họ. "Khách hàng của tôi tâm sự rằng đời sống vợ chồng đã bị trục trặc trước kỳ nghỉ lễ. Nếu có con nhỏ, kỳ nghỉ được cho là thời gian tuyệt vời nhất nên họ muốn con được hưởng sự đầm ấm trong một gia đình hạnh phúc lần cuối cùng. Nhưng nếu tới tháng một, mọi chuyện vẫn vậy, đây sẽ là thời điểm tốt để họ chấm dứt tất cả".

Tháng Giêng là tháng ly hôn 1

Ông Meyer nhận thấy trong nhiều trường hợp, những cặp vợ chồng không hạnh phúc thường đưa ra một cuộc đánh giá mối quan hệ vào cuối năm và họ tự nói với bản thân "Không thể mất thêm một năm nữa như thế này". Vì thế, kỳ nghỉ là khoảng thời gian cảm xúc "dâng cao" và nếu họ cảm thấy không hạnh phúc hoặc tức giận, tháng một luôn là tháng tốt nhất đệ đơn lên tòa.

Luật sư Gross cũng lưu ý rằng tình trạng hôn nhân của một người vào ngày 31/12 liên quan tới việc liệu họ có phải cùng nhau nộp thuế hay không và điều này có thể là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định nộp đơn của họ. Ông tiết lộ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế của mùa thu năm ngoái đã khiến cơn sốt ly dị cao hơn trong tháng Giêng bởi nhiều người không có khả năng chi trả tiền ly hôn trong thời điểm kinh tế suy thoái và họ phải dời sang năm mới.

Gross còn cho hay thậm chí tháng 7 và tháng 8 tình trạng này cũng hay xảy ra. Một số phụ huynh muốn đâm đơn trước khi năm học mới bắt đầu bởi họ có thể phải cùng con chuyển tới nơi ở mới và ghi danh cho chúng vào trường học khác.

Ông Meyer đồng ý với điều này. Sự gia tăng ly hôn vào tháng 7 và 8 có liên quan tới kỳ nghỉ hè. Ông nói: "Hoạt động của trường thường được coi là quan trọng với trẻ nhỏ, những đứa trẻ đang trải qua thời kỳ thay đổi. Do đó, không ai muốn ly hôn. Sau khi kỳ nghỉ kết thúc, họ mới giải quyết mọi việc".

Tháng Giêng là tháng ly hôn 1

Tranh luận xung quanh vấn đề này

Bà Courtney Stovall, người sáng lập ra trang web BounceBack.com nói: "Theo các số liệu thống kê, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tháng một là tháng ly dị nhiều nhất nhưng thực tế đáng buồn rằng tháng nào cũng là tháng ly hôn".

Stovall cho biết có lẽ, kỳ nghỉ đầy căng thẳng khiến các cặp đôi có suy nghĩ "Rất nhiều người đâm đơn vào tháng một nên mình cũng thế". Tuy nhiên, bà chia sẻ thời điểm ly hôn không nên được chỉ ra trên lịch và thay vì nghĩ tới điều đó, chúng ta nên quan tâm đến khi nào ly hôn xảy ra ít nhất.

Bà Stovall nhắc nhở các cặp đôi tránh đâm đơn ly hôn vào những ngày gần tới kỳ nghỉ, sinh nhật, lễ tết hay ngày kỷ niệm quan trọng, điều đó sẽ khiến họ rất đau khổ. Điều quan trọng trước khi ly hôn là các cặp đôi cần phải có tâm lý vững vàng.

Luật sư Gross thì lại nói vui rằng "Thời điểm ly hôn tốt nhất chính là lúc bạn trúng xổ số". Còn Meyer lại nói: "Chẳng có tháng nào được coi là tháng tốt nhất để ly hôn, quyết định cuối cùng vẫn luôn thuộc về bạn. Bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tháng Giêng là tháng ly hôn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo ngoisao.net


Bình luận Tháng Giêng là tháng ly hôn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tháng Giêng là tháng ly hôn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tháng Giêng là tháng ly hôn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thang Gieng la thang ly hon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Gia Đình Và Xã Hội

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.98, 06 August, 2014 19:33:50 (HANOI - VN).